Thi công nội thất

​Khang Home chuyên thi công nội thất chung cư, nội thất nhà ở, nội thất văn phòng trọn gói cao cấp, sản phẩm giá kho giúp tiết kiệm đến 30% chi phí.

Tự xây dựng cho mình một không gian sống đẹp, ấn tượng mang phong cách riêng là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc lựa chọn đồ nội thất, phối hợp vật dụng, màu sắc sao cho phù hợp với không gian, đảm bảo đúng phong thủy may mắn cho chủ nhân. Chính vì vậy, các đơn vị thi công nội thất ra đời giúp chủ đầu tư có thể nhanh chóng hiện thực hóa các ý tưởng, mong muốn của mình một cách tốt nhất, đẹp nhất, nhanh chóng nhất.

Thi công nội thất là gì? Quy trình thi công nội thất diễn ra như thế nào? Hãy cùng Khang Home cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây, bạn nhé.

THI CÔNG NỘI THẤT LÀ GÌ?

Thi công nội thất là tập hợp của các hoạt động của rất nhiều công đoạn, nhiều người và nhiều lĩnh vực để tạo ra một không gian sống, làm việc và sinh hoạt. Thi công nội thất là hiện thực hóa các ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của nhà đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và nhân lực.

Thi công nội thất là một trong những công đoạn rất quan trọng, nó được chia thành các giai đoạn khác nhau với thứ tự được tính toán để phù hợp nhất, tiết kiệm về chi phí, công sức và thời gian. Dù bản thiết kế có hoàn hảo đến như thế nào đi chăng nữa nhưng quá trình thi công thiếu chuyên nghiệp thì khó có thể làm nên không gian hoàn hảo. Ý tưởng có được thực hiện, mong muốn có được đáp ứng hay không là phụ thuộc rất nhiều vào khâu thi công nội thất này.

CÁC CÔNG ĐOẠN THI CÔNG NỘI THẤT

Thi công nội thất bao gồm 2 công đoạn chính đó là thi công phần thô và thi công hoàn thiện.

Thi công phần thô

Thi công nội thất phần thô là giai đoạn thi công, xây dựng để định hình không gian như trần, tường. Nó có thể bao gồm việc tháo dỡ và xây dựng hệ thống trần, tường mới hoặc cải thiện sàn nhà. Thi công nội thất phần thô có thể bao gồm các hạng mục điện, nước, hệ thống thông khí, điều hòa… Điểm mấu chốt của giai đoạn thi công này là tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu sao cho hiệu quả và không làm việc chồng chéo lên nhau, cản trở nhau.

Thi công hoàn thiện

Thi công nội thất hoàn thiện là giai đoạn thi công hoàn thiện đồ đạc, nội thất mà không cần chờ đến khi thi công phần thô hoàn tất. Thi công nội thất hoàn thiện thường được chuẩn bị và tiến hành từ trước đó với việc đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, chốt màu sắc, mã màu, chủng loại thiết bị… và tiến hành sản xuất ngay tại xưởng để đợi đến ngày chuyển đến công trình lắp, ráp.

QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI

Trên thực tế, tùy thuộc vào mỗi hoạt động của các đơn vị khác nhau mà sẽ có những điều chỉnh về quy trình thi công nội thất khác biệt. Tuy nhiên, thông thường quy trình chung của thi công nội thất thường được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Khảo sát địa điểm

Khảo sát địa điểm là một trong những bước không thể thiếu trong bất kỳ công trình thi công nội thất nào. Công việc của bước này là tóm tắt trong việc so sánh các lựa chọn tối ưu để hạn chế chi phí không cần thiết cho chủ sở hữu cũng như trong tính toán sơ bộ chi phí thực hiện. Sau khi nhận nhiệm vụ thi công từ các chủ đầu tư, giám sát công trình sẽ trực tiếp kiểm tra sai số và thiết kế để kiểm soát tốt tất cả những yếu tố có thể ảnh hưởng đến công trình.

Bước 2: Thống nhất bản vẽ 3D

Sau khi nghiên cứu chi tiết về các công trình, các kiến ​​trúc sư sẽ tạo ra các bản phác thảo với thiết kế sắp xếp không gian dựa trên mong muốn và ý tưởng của chủ nhà. Sau đó đội ngũ kiến trúc sư sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp nhất vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao, vừa tiết kiệm chi phí cho chủ nhân ngôi nhà.

Bước 3: Hoàn thiện bản vẽ 3D

Sau khi thống nhất và hoàn thành bản vẽ 3D các kiến trúc sư sẽ tiến hành hoàn vẽ phối cảnh, dựng hình 3D để mang lại một cái nhìn rõ nét nhất giúp chủ nhân của ngôi nhà có thể hình dung trước không gian mong muôn s của mình. Tất cả các không gian được đưa ra với dữ liệu khu vực chi tiết nhất về kích thước và chiều cao của các không gian nhà ở, nội thất. Từ đó chủ đầu tư có thể dễ dàng hình dung và đưa ra quyết định thay đổi phù hợp nhất.

Bước 4: Sản xuất đồ nội thất thi công

Trong bước này, bộ phận kỹ thuật sẽ gửi bản vẽ kỹ thuật và thông số thiết kế đến bộ phận xưởng để sản xuất đồ nội thất khi cần, đó có thể bao gồm: tủ giày, tủ, bàn, ghế, ghế sofa, bàn trang điểm, tủ bếp trên, tủ chén bếp dưới, giường, nhà thờ…

Bước 5: Thi công nội thất theo bản vẽ

Giám sát thi công nội thất sẽ đảm bảo mọi công việc được thực hiện đúng, đảm bảo chất lượng công việc. Quá trình thi công nội thất theo bản vẽ sẽ được phân làm 2 giai đoạn:

 - Thi công phần thô: thực hiện bằng các bước tháo gỡ, lắp đặt và ốp lát, tiếp theo là thi công điện, nước, điều hòa, xây dựng trần thạch cao, tường. Tùy thuộc vào quy mô của công trình phần này có thể mất từ 2 – 3 tháng hoặc hơn.

- Thi công hoàn thiện: trong phần này, chủ sở hữu có thể thay đổi nhiều cấu trúc hơn, thay đổi một số ý tưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo thời gian thực hiện dự án cũng như yếu tố chi phí, chủ đầu tư phải thảo luận kỹ và nhanh chóng để thay đổi sớm nhất có thể.

Bước 6: Kiểm tra, vệ sinh công trình và bàn giao

Kiểm tra, vệ sinh công trình là bước cuối cùng và quan trọng nhất trong thi công nội thất. Bộ phận giám sát công trình sẽ kiểm tra lại tất cả các hạng mục xem đã đáp ứng được yêu cầu có trong bản vẽ hay không. Nếu phát hiện lỗi, ngay lập tất chúng sẽ được sữa chữa ngay. Sau đó dọn dẹp lại sạch sẽ và liên hệ với chủ đầy tư để bàn giao, nghiệm thu dự án.

Trong bước này, bộ phận kỹ thuật sẽ hướng dẫn chủ đầu tư về cách sử dụng, vận hành và bảo quản đồ đạc một cách an toàn và bền vững nhất. Đồng thời trao đổi với chủ nhà về các vấn đề bảo hành và dịch vụ khách hàng sau khi hoàn thiện.

LỢI ÍCH SỬ DỤNG DỊCH VỤ THI CÔNG NỘI THẤT

Mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Các chuyên gia nhận thức rõ về sự cân bằng màu sắc và khoảng cách cần thiết giữa các đồ nội thất để cung cấp một không gian nội thất riêng biệt, sang trọng và cao cấp.

Việc thuê các dịch vụ thi công nội thất sẽ mang đến cho chủ đầu tư không gian nội thất thẩm mỹ hơn rất nhiều so vớ đồ nội thất được giao bằng tay từ dự án hoặc đồ nội thất được sản xuất, mua từ nhóm công nhân xây dựng.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Khi sử dụng dịch vụ thi công nội thất trọn gói, chủ đầu tư sẽ không cần phải mất thời gian và đau đầu về những rủi ro liên quan đến nội thất. Công ty thi công nội thất sẽ hoàn thành tất tần tật giúp chủ đầu tư ngay cả việc triển khai đến bàn giao nghiệm thu đúng với thỏa thuận.

DỊCH VỤ THI CÔNG NỘI THẤT KHANG HOME

Khang Home địa chỉ thi công nội thất tin cậy, cung cấp các dịch vụ thi công nội thất khách sạn, nhà hàng, văn phòng, biệt thự, nhà phố, chung cư. Cam kết:

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Khang Home sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và trẻ trung năng động. Mỗi thành viên trong đội ngũ của Khang Home đều được đào tạo bài bản, giúp chủ đầu tư có thể thực hiện được ước mơ xây dựng nội thất nhà ở hoặc mục đích kinh doanh.

Đảm bảo tiến độ dự án

Với mỗi một dự án thi công nội thất, Khang Home luôn đặt cái tâm lên hàng đầu. Không chỉ đảm bảo về chất lượng thi công, đội ngũ nhân viên tại Khang Home còn đảm bảo nghiệm thu công trình sớm nhất, không làm chậm trễ tiến độ của chủ đầu tư.

Giá cả cạnh tranh hấp dẫn

Mặc dù không cam kết là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công nội thất giá rẻ nhất, tuy nhiên Khang Home luôn đảm bảo là đơn vị cung cấp dịch vụ với giá cả cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra Khang Home còn có rất nhiều dịch vụ ưu đãi, thi công trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm chi phí lên từ 30 - 50% so với thị trường.

Tại sao chọn Khang Home?
Kinh nghiệm - chuyên nghiệp
Thành lập năm 2007, với 10 năm kinh nghiệm, KhangHome đã trở thành một lựa chọn uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nội thất của các chủ thầu, chủ dự án và kiến trúc sư.
Chất lượng cao
KhangHome luôn đầu tư máy móc, mở rộng nhà xưởng để giảm thiểu tối đa giá thành, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm, đem đến cho khách hàng sản phẩm tốt với giá tại kho.
Chi phí tiết kiệm
Với phương châm “Bán tại kho không lo về giá” KhangHome luôn nỗ lực giảm thiểu chi phí hoạt động, bộ máy tinh giản, phí showroom thấp, máy móc hiện đại giúp giảm tối đa giá thành sản phẩm.
Bảo hành - bảo trì nhanh chóng
Ngoài nâng cao chất lượng sản phẩm, các dịch vụ hậu mãi càng được chú trọng. Các sản phẩm được bảo hành đúng quy định và nhanh chóng, vì thế chúng tôi luôn được khách hàng tín nhiệm.
Tư vấn & báo giá