Tại sao người Nhật không đặt toilet chung khi thiết kế phòng tắm?

  • 01/12/2020

Phòng tắm và nhà vệ sinh của người Nhật không được thiết kế nội thất ở chung một chỗ như ở Việt Nam. Tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem chi tiết.

Tại sao người Nhật không đặt toilet chung khi thiết kế phòng tắm?

Không có nhà tắm và nhà vệ sinh của Nhật Bản bị kẹt ở một nơi như ở nhiều nơi. Nếu như có, đó phải là những ngôi nhà được xây dựng từ lâu, không có điều kiện sửa chữa. Ở Nhật Bản, nhà tắm thực sự là một thiên đường thơm, sạch, ấm áp và đầy đủ tiện nghi mà ai cũng muốn bước vào. Trong khi đó, người Nhật cho rằng nhà vệ sinh là nơi chuyên tiếp nhận các tạp chất, là nơi bài tiết nên cần tách biệt với khu tắm rửa - nơi cần phải luôn sạch sẽ do đó nguòi ta sẽ không xây dựng 2 mảnh này chung một chỗ.

Nhà vệ sinh của Nhật rất hiện đại với đủ loại nút bấm.

Nếu chúng ta đã từng đọc một bài báo nghiên cứu cho thấy sự thật đáng sợ rằng vô số phân tử của con người bám vào bàn chải đánh răng của chúng ta trong nhà vệ sinh tất cả trong một, bạn có thể chấp nhận ngay việc người Nhật tách hai mảnh ghép này ra khỏi đầu là quyết định đúng đắn.

Nhà vệ sinh của người Nhật rất tân tiến và hiện đại, hơn 80% hộ gia đình Nhật Bản có kiểu nhà vệ sinh này. Họ có hệ thống dọn dẹp, sưởi ấm, âm nhạc ... tự động. Khi sử dụng bồn cầu, mọi người sẽ không cần dùng giấy vệ sinh để lau mà chỉ lau khô nước (loại nước này sẽ tự động phun ra khi họ ngồi vào bồn cầu).

Vì vậy, giấy vệ sinh ở Nhật rất mềm, mỏng và mịn, tan trong nước rất nhanh. Người Nhật vẫn cảm thấy khó hiểu tại sao giấy vệ sinh nước ngoài lại cứng và dày như vậy.

Tất nhiên, sự hiện đại luôn nhức nhối về điện, những khu vệ sinh này cần được giữ khô ráo do yêu cầu an toàn, tránh tình trạng chập điện từ các thiết bị điện thường xuyên. Một điều nữa là vì nhà vệ sinh luôn khô ráo nên người Nhật rất thích đồ vệ sinh cá nhân đầy đủ sinh động, tươi vui hoặc thậm chí rất độc đáo với cây xanh, cờ quạt, kệ, báo, đồ trang trí. .

Tuy nhiên, nhà vệ sinh ở Nhật Bản tuy hiện đại nhưng lại có diện tích khá nhỏ và chật chội. Vì vậy, tại thị trường Nhật Bản, các sản phẩm khử mùi cũng rất được ưa chuộng, tạo nên mùi hương nhà vệ sinh rất đa dạng và phong phú. Như đã nói ở trên, người Nhật tin rằng phòng tắm vô cùng sạch sẽ, nó còn là nơi không chỉ để tắm mà còn là nơi thư giãn, phục hồi thể chất và tinh thần.

Thậm chí, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy phim cũng đề cập nhiều đến việc người Nhật chọn phòng tắm làm nơi hàn huyên, trò chuyện hay làm việc.

Nhà tắm Ofuro ở Nhật Bản.

Phòng tắm riêng cũng cho phép các thành viên không tranh giành quyền sử dụng khi một người muốn đi vệ sinh, trong khi người kia chỉ muốn đánh răng. Khi vào tắm ở Nhật, vòi hoa sen chỉ dùng để tắm qua loa, kỳ cọ và làm sạch phần thân bên ngoài trước khi ngâm mình trong bồn tắm (ofuro) - là điều quan trọng nhất trong bồn tắm.

Ofuro phải luôn được giữ sạch sẽ, không có nước xà phòng bẩn, nước bẩn ... vì dùng lại nhiều sai lầm tiết kiệm nước. Nói cách khác, bồn tắm có thể dùng để ngâm mình cho cả gia đình, người lớn trước người nhỏ sau (nên tắm xong cần tắm rửa sạch sẽ bằng vòi sen bên ngoài rồi mới ngâm mình) . Đôi khi nước ngâm cơ thể có thể dùng vào việc khác như lau nhà, gội đầu, rửa đường ... Đây cũng là lý do tại sao tắm Người Nhật không được dùng chung toilet.

Tại sao chọn Khang Home?
Kinh nghiệm - chuyên nghiệp
Thành lập năm 2007, với 10 năm kinh nghiệm, KhangHome đã trở thành một lựa chọn uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nội thất của các chủ thầu, chủ dự án và kiến trúc sư.
Chất lượng cao
KhangHome luôn đầu tư máy móc, mở rộng nhà xưởng để giảm thiểu tối đa giá thành, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm, đem đến cho khách hàng sản phẩm tốt với giá tại kho.
Chi phí tiết kiệm
Với phương châm “Bán tại kho không lo về giá” KhangHome luôn nỗ lực giảm thiểu chi phí hoạt động, bộ máy tinh giản, phí showroom thấp, máy móc hiện đại giúp giảm tối đa giá thành sản phẩm.
Bảo hành - bảo trì nhanh chóng
Ngoài nâng cao chất lượng sản phẩm, các dịch vụ hậu mãi càng được chú trọng. Các sản phẩm được bảo hành đúng quy định và nhanh chóng, vì thế chúng tôi luôn được khách hàng tín nhiệm.
Tư vấn & báo giá